Tây Ninh - Thứ Bảy, 21/05/2022
Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

PHẢN ÁNH VỀ VIỆC PHÂN BỔ THUỐC TẠI BỆNH VIÊN ĐA KHOA TỈNH TÂY NINH

tôi tên Võ Tràng Giang hiện ngụ ấp Thanh Hùng xã Thanh Điền huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh. tôi xin phản ảnh những sự việc như sau. ngày 6 tháng 4 năm 2022 tôi có nằm bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. Tôi có bảo hiểm quyết định 62 xã Thanh Điền. trong lúc tôi nằm điều trị tại phòng 309 lầu 3 khoa Nội C. thì được nhân viên y tế ở khoa ghi toa thuốc cho tôi ra ngoài mua. tôi có hỏi tôi có bảo hiểm sao phải ra ngoài mua thuốc. thì nhân viên y tế ở Khoa trả lời rằng. do Ở bệnh viện không còn thuốc. và thuốc ở bệnh viện là do Sở Y tế phân bổ. tôi có hỏi chị Hạnh ở bảo hiểm Tây Ninh. thì chị Hạnh nói liên lạc với Sở Y tế. tôi liên lạc với Sở Y tế gặp chị Hà. thì chị Hà nói tôi liên lạc với anh ở bên phòng dược của sở y tế số điện thoại 091 364 8045. thì anh ở phòng dược của sở y tế nói tôi liên hệ với bệnh viện. tôi có xuống phòng của ban giám đốc bệnh viện nhưng không có ai ở đó. tôi hỏi ở phòng tổ chức ở phòng tổ chức hướng dẫn tôi về khoa của bệnh viện. và rồi cuối cùng tôi cũng phải trả tiền cho những thứ thuốc tôi mua mà Đúng ra tôi phải được bảo hiểm thanh toán. như vậy thì thiệt thòi cho những người có bảo hiểm như tôi. và tôi mong rằng những người có thẩm quyền trong sự việc như thế này trả lời cho chúng tôi được hiểu thêm nhé.

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 93

Ngày gửi: 18/04/2022 15:09

Thời hạn xử lý: 27/04/2022 09:33

Kết quả xử lý

Sở Y tế

Sở Y tế có ý kiến trả lời như sau:

            -Đầu tiên Sở Y tế chân thành cám ơn về sự phản ánh Ông Võ Tràng Giang để Ngành càng hoàn thiện hơn, và cũng xin chia sẻ và nhận khuyết điểm về sự bất tiện và thiệt thòi của Ông.

-Trả lời về phần câu hỏi “ …tôi nằm điều trị tại phòng 309 lầu 3 khoa Nội C. thì được nhân viên y tế ở khoa ghi toa thuốc cho tôi ra ngoài mua.…và rồi cuối cùng tôi cũng phải trả tiền cho những thứ thuốc tôi mua mà Đúng ra tôi phải được bảo hiểm thanh toán. như vậy thì thiệt thòi cho những người có bảo hiểm như tôi…” 

Theo luật và quy định hiện hành:

Tại Điểm b Khoản 4 Điều 6 Thông tư số 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế ban hành và hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT quy định cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm cung ứng đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, đáp ứng như cầu điều trị của người bệnh BHYT theo danh mục thuốc đã xây dựng, không để người bệnh phải tự mua.

Tại Điểm a Khoản 7 Điều 4 Quyết định số 1399/QĐ-BHXH ngày 22/12/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành về tổ chức thực hiện BHYT trong khám bệnh, chữa bệnh thì cơ sở y tế có trách nhiệm cung ứng dịch vụ y tế theo phạm vi hợp đồng đã ký, trường hợp không cung ứng đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế, để người bệnh phải tự mua, cơ sở y tế có trách nhiệm hoàn trả cho người bệnh, tổng hợp thanh toán với cơ quan BHXH theo quy định.

            Vậy bệnh nhân mua thuốc bên ngoài sẽ được bệnh viện thanh toán tiền lại.

            -Bệnh viện Đa khoa có trách nhiệm nghiên cứu Thông tư số 40/2014/TT-BYT và Quyết định số 1399/QĐ-BHXH để thực hiện quyền lợi của người dân tham gia Bảo hiểm Y tế.

Trên đây là phúc đáp của Sở Y tế Tây Ninh, nếu có nội dung nào chưa rõ, đề nghị Ông/Bà liên hệ trực tiếp với Phòng Nghiệp vụ – Sở Y tế (22 Lê Lợi, phường 3, thành phố Tây Ninh) 

25/04/2022 08:58

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm