Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Góp ý về việc tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nguy cơ lây nhiễm đối với người bán thức ăn.

Tôi thấy đa số người bán hàng thực phẩm nấu chín đều dùng tay nắm trực tiếp vào đồ ăn của khách mà không dùng bao tay bảo vệ như ( Bánh mì, xôi, bún...) rồi tiếp tục cầm tiền của khách. Như vậy rất mất vệ sinh và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, vi rút rất cao. Khuyến nghị Sở Y tế có biện pháp tuyên truyền đối với người bán những mặt hàng này. Thân!

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 136

Ngày gửi: 08/04/2020 18:28

Thời hạn xử lý: 17/04/2020 00:00

Kết quả xử lý

Sở Y tế

Sở Y tế cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Theo Nghị định này các mặt hàng (Bánh mì, xôi, bún….) thuộc hình thức kinh doanh thức ăn đường phố.

Để phòng ngừa nguy cơ gây bệnh xảy ra, hằng năm Sở y tế  đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng  các kế hoạch đi tuyên truyền các đợt tháng hành động, tết trung thu, trước trong và sau tết Nguyên Đán trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh đã in sang các đĩa tuyên truyền theo chủ đề của Cục An toàn thực phẩm cấp cho tuyến tỉnh, huyện, xã để tuyên truyền rộng rãi qua đài truyền thanh truyền hình tỉnh và trạm phát thanh trên địa bàn các huyện/ thị xã/ thành phố, xã/ phường/ thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

 Ngoài ra  ngành Y tế còn tuyên truyền bằng các hình thức khác như xe loa, tờ rơi, các buổi nói chuyện. Tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung cơ bản về kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất kinh doanh ( bao gồm những cá nhân kinh doanh về thức ăn đường phố)  nhằm thực hiện tốt mục tiêu ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và phòng chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm cũng như ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng.

 

 

 

 

13/04/2020 16:15

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận