Tây Ninh - Thứ Ba, 24/05/2022
Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

PHẢN ÁNH VỀ TÌNH HÌNH AN NINH, TRẬT TỰ TẠI KHU DU LỊCH QUỐC GIA NÚI BÀ ĐEN

Chào quý vị tiếp nhận, tôi là du khách hành hương tại núi Bà Đen. Và cụ thể hôm qua, ngày 06/03/2022 trực tiếp tôi là nạn nhân bị móc túi mất điện thoại khi viếng bà. Sau đó là hàng loạt vụ mất điện thoại, móc túi,... diễn ra chưa đầy 30 phút. Đặc biệt có một phụ nữ ở quận 7 bị kẻ gian móc trong túi đeo với số tiền 40 triệu, người có nhờ mấy anh bảo vệ ở đó can thiệp và hỗ trợ trình báo cho công an tuy nhiên chỉ nhận được câu là bắt tận tay mới xử lý được. Và sau đó 5-10 phút có một phụ nữ khác bị móc tuy nhiên phát hiện và bắt tận tay kẻ gian đó, thì lúc này bảo vệ mới đồng ý dẫn xuống chốt lập để nhờ công an xử lý. Tuy nhiên đợi hơn 4 tiếng công an khu vực mới tới, khi dân hỏi sao lâu vậy thì được biết bảo vệ mới điện đây chứ không phải điện báo ngay lúc áp giải kẻ gian xuống chốt.... Trong thời gian đợi công an xử lý thì một số du khách thấy bất bình có sử dụng nền tảng mạng xã hội và quay trực tiếp thì bị bảo vệ đây không cho ??? Điều này khiến tôi và các du khách đặt ra vấn đề liệu có gì mờ ám giữa những người bảo vệ ở chùa Bà với "tập đoàn móc túi " trên ??? Và ở nơi tôn nghiêm đông đúc vậy không có ai gác trực trong khi dịch Covid-19 chưa ngưng.Vì tôi bị móc túi điện thoại nên không có thể quay hay chụp hình lúc đó để có chứng cứ cho quý vị xác minh nhanh chóng. Và cuối cùng tôi mong quý vị có cách giải quyết tình trạng này thứ nhất để bà con dân Tây Ninh tự hào hơn khi du khách không nghĩ xấu về con người ở đây và thứ hai khiến cho chùa Bà trở nên an toàn và là nơi du lịch tâm linh đáng đến cho du khách hơn. Tôi cam kết những điều tôi trình bày trên là hoàn toàn có thật, nếu có sai trái tôi xin chịu trước pháp luật. Cám ơn...

ure.JPG

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 132

Ngày gửi: 07/03/2022 13:50

Thời hạn xử lý: 16/03/2022 08:02

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Ban quản lý Núi bà

Kính gửi: Ông/Bà!

   Vấn đề Ông/Bà phản ánh,Ban quản lý Núi bà xin thông báo kết quả như sau: 

Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen có nhận được thông tin phản ánh của Quý du khách là nạn nhân của việc móc túi điện thoại ngày 06/3/2022. Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen rất lấy làm tiếc về sự cố không may của du khách khi tham quan tại Khu du lịch núi Bà Đen vừa qua. 

Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen khẳng định luôn phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí lực lượng chốt trực tại các khu vực tập trung đông người như bãi giữ xe, phòng vé, nhà ga cáp treo, Chùa Bà…; đồng thời phối hợp với công an địa phương đảm an ninh trật tự và xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Tuy nhiên, với lực lượng bảo vệ mỏng, phải kiểm soát trên địa bàn rộng trải dài từ Chùa Hang – Chùa Bà và tuyến đường bộ lên Chùa Bà, kẻ gian đã lợi dụng du khách tập trung đông vào các ngày cuối tuần, để móc túi; dàn cảnh cớ mất, cướp giật nhằm phân tán sự chú ý các lực lượng bảo vệ. 

Trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen sẽ tăng cường phối hợp với công an địa phương; đồng thời phát loa thông báo, khuyến cáo du khách không nên mang theo nhiều tiền bạc, tài sản, đồ trang sức giá trị khi viếng chùa, luôn nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện một số biện pháp phòng ngừa tội phạm, ngăn chặn các hành vi trên xảy ra trong Khu du lịch núi Bà Đen.

   Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

   Trân trọng./

 

23/03/2022 15:29

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm