Tây Ninh - Thứ Bảy, 21/05/2022
Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

PHẢN ÁNH CỦA PHỤ HUYNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI TRƯỜNG NGUYỄN THỊ MINH KHAI THỊ XÃ HOÀ THÀNH

kính gởi thanh tra phòng giáo dục tx hoà thành,cùng các ban nghành liên quan. tôi tên nguyễn phúc là dân địa phương phường long thành trung cũng là phụ huynh có con em hoc trường nguyễn thị minh khai,hôm nay tôi xin phản anh vài sự việc tồn tại tại trường nhiều năm nay. 1_tình hình dịch bệnh rất căng thẳng mà phía nhà trường để nước uống tập trung 1 chổ là bất hợp lý,đã vậy để cho các e uống chung ly nữa thì quá nguy hiểm,phía nhà trường cũng nên tính toán lại cách nên phân bổ nước ra nhiều nơi hoặc từng khu lớp,từng lớp thì càng tốt các em sẽ tránh được sự tiếp xúc nhiều như các trường khác đã thực hiền nhiều năm qua. 2_về việc nhà trường để thanh rào chắn,đóng bớt cửa ra vào là 1 việc sai lầm trong phòng chống dịch,gây ra ùn tắc cục bộ,nạn kẹt xe khi tan tầm vẫn không cải thiện được phần nào,về việc này nhà trường nên cho mở tất cả cửa kể cả cửa phụ,sắp xếp thêm 1 khu để xe trong trường cho phụ huynh đỗ khi đưa rướt(các trường khác trên địa bàn đã làm tốt được việc này),bảo vệ phải có trách nhiệm cao độ khi tan tầm, phân bổ sắp xếp hướng dẫn phụ huynh đỗ xe ngay ngắn. phản ánh trên trên tinh thần xây dựng không nhằm vào mục đích thù ghét cá nhân,chào đoàn kết.

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 809

Ngày gửi: 13/04/2022 08:15

Thời hạn xử lý: 21/04/2022 14:26

Kết quả xử lý

UBND thị xã Hòa Thành

Qua phản ánh kiến nghị của Ông (bà) trên cổng hành chính 1022 về Công tác phòng chống dịch tại trường Nguyễn Thị Minh Khai, UBND thị xã chuyển giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với UBND phường Long Thành Trung kiểm tra kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh và báo cáo như sau:

1. Năm học 2021-2022 nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 14/02/2022 cho đến nay, nhà trường có nhiều biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định của Ngành. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhà trường yêu cầu phụ huynh tự trang bị bình nước uống cho học sinh và được hầu hết phụ huynh ủng hộ làm khá tốt, tuyệt đối không có mua nước uống cho học sinh dùng chung. Tuy nhiên, có một số ít học sinh quên mang theo bình nước uống nên các em này đã tự ý lấy bình nước lọc đóng chai 20 lít dành cho giáo viên, nhân viên (để dưới cầu thang) mở ra uống.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường cất bình nước lọc dùng cho giáo viên và nhân viên vào nhà kho và nhắc nhở học sinh nhớ mang nước uống khi đi học.

2.  Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai có duy nhất 01 cổng chính, không có cổng phụ, trong giờ học thì đóng cổng trường, giờ về thì mở cửa thông thoáng. Việc nhà trường để thanh rào chắn nhằm tạo lối đi thông thoáng, trật tự, đúng chiều, tránh ùng tắc, hầu hết phụ huynh học sinh ủng hộ thực hiện tốt. Tuy nhiên, còn một số phụ huynh học sinh chở học sinh đến trường, đỗ xe tại ngay trước cổng trường cho các em xuống xe, hoặc đỗ xe đón học sinh ngay tại cổng trường trong thời gian ngắn lúc ra về, cũng đã gây ách tắc giao thông là có thật. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục phân công nhân viên Bảo vệ trực tại cổng trường vào đầu buổi học, giờ về để phân luồng, nhắc nhở phụ huynh học sinh không được đỗ xe tại cổng trường, không vào sân trường…để tránh ách tắc giao thông. Mặt khác, nhà trường tiếp tục bố trí giờ ra về cho học sinh khối 1, 2 về sớm hơn khối 3,4,5 là 10 phút nhằm giảm mật độ xe đưa rước học sinh.  Để đảm bảo an ninh trật tự trường học, đơn vị không sắp xếp khu để xe cho phụ huynh học sinh trong sân trường.

19/04/2022 16:20
File đính kèm:
BC TRẢ LỜI _ Nguyễn Thị Minh Khai.jpg
BC trả lời _ Nguyễn Thị minh Khai .2.jpg

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm