Tây Ninh - Thứ Ba, 24/05/2022
Tìm kiếm

THÔNG TIN PHẢN ÁNH

PHẢN ÁNH VỀ VIỆC ĐIỆN THOẠI MẠO DANH LỪA ĐẢO

Số điện thoại 9555795646 có dấu hiệu lừa đảo. Nội dung gọi đến thông báo như sau: Đây là cục cảnh sát giao thông, bạn có 1 phiếu phạt nguội do vi phạm giao thông, đây là lần cuối cùng gởi đến bạn, vui lòng bấm phím 9 để được hỗ trợ. Rất mong đơn vị chức năng xử lý, để người dân không bị lừa gạt

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 211

Ngày gửi: 09/05/2022 11:22

Thời hạn xử lý: 18/05/2022 08:17

Kết quả xử lý

Sở Thông tin và Truyền thông

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh cảm ơn ông/bà đã quan tâm và gửi góp ý đến hệ thống thông tin tiếp nhận phản ánh (1022 Tây Ninh). 

Trả lời: Thời gian qua, một số người dân được cuộc gọi từ những số điện thoại lạ tự xưng là tổng đài cảnh sát giao thông (CSGT) thông báo về việc nộp phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ... Các cuộc gọi này có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đề cao cảnh giác. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi và tránh thiệt hại không đáng có, đối với các cuộc gọi giả danh công an, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc thông báo có quà từ bưu điện… người dùng tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào và người dùng không nên gọi lại. Cảnh giác ở mức tối đa đối với cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ. Không nên vội vàng nghe điện thoại từ người lạ; với những thông tin nghe mập mờ, không chính xác cần bình tĩnh xác minh, tránh bị lợi dụng, lừa đảo tống tiền.

Chúng tôi cảm ơn Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được thêm nhiều góp ý để hệ thống ngày càng hoàn thiện, thân thiện và đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Trân trọng./.

10/05/2022 10:54

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng
Chấp nhận
Chấp nhận
Không hài lòng
Không hài lòng

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm