Tây Ninh - Thứ Tư, 31/05/2023
Tìm kiếm

Chi tiết tin tức

Ngày Nước thế giới – Thúc đẩy sự thay đổi

Ngày nước Thế giới 22/3 là một trong những ngày kỷ niệm toàn cầu được thực hiện nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân trên khắp thế giới về tầm quan trọng của nước đối với mọi sinh vật đang tồn tại.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣ với chủ đề là “Accelerating Change” – “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu.

Thế giới đang đối mặt với khủng hoảng nước và vệ sinh môi trường, với hơn 2,2 tỷ người không có nước sạch để sử dụng và các dịch vụ cấp nước an toàn. Chúng ta đang tiêu thụ nước quá nhiều và lãng phí hơn là thực hiện các biện pháp bảo vệ các nguồn tài nguyên nước sạch. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tập trung vào việc tiết kiệm nước.

Tiết kiệm nước không chỉ giúp chúng ta bảo vệ nguồn tài nguyên nước sạch, tiết kiệm chi phí cho gia đình và cộng đồng, mà còn giảm thiểu lượng nước ô nhiễm được sinh ra. Chúng ta có thể tiết kiệm nước thông qua các cách đơn giản như đóng vòi nước khi không sử dụng, sử dụng nước sinh hoạt với lượng nước cần thiết, sử dụng nước mưa để tưới cây… Với các thông điệp:

- Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

- Bảo vệ tài nguyên nước là góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

- Tiếp cận với nước an toàn là quyền bình đẳng của mỗi người.

- Tiết kiệm nước phải là ưu tiên hàng đầu của chúng ta.

- Tiết kiệm nước hôm nay là tiết kiệm nước cho tương lai.

- Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ để thúc đẩy những thay đổi lớn.
 

 

Chúng ta cần đoàn kết và cùng nhau thực hiện các hoạt động để bảo vệ nguồn tài nguyên nước và môi trường sống của chúng ta. Hãy thúc đẩy sự thay đổi để tạo ra một tương lai bền vững cho các thế hệ tương lai.
 

Hữu Thành

TIẾT KIỆM NƯỚC.jpg

Lượt xem: 102

File đính kèm:

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm