Tây Ninh - Thứ Ba, 03/10/2023
Tìm kiếm

Chi tiết tin tức

Tra cứu, tìm mộ liệt sĩ trên trang web "thongtinlietsi"

Dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã được số hóa và công khai tại địa chỉ: http://thongtinlietsi.gov.vn. Thân nhân, gia đình liệt sĩ có thể truy cập để tra cứu, tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn cách tra cứu thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ online:

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây để vào trang tra cứu mộ liệt sĩ: http://www.thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2: Giao diện trang sẽ chia các phần thông tin tìm kiếm gồm: tên liệt sĩ, năm sinh, năm hi sinh, quê quán, nghĩa trang yên nghỉ.

 

 

Thân nhân liệt sĩ có thể tìm theo thông tin nghĩa trang và sẽ hiển thị sơ đồ các khu mộ trong nghĩa trang và có thể từ đó tra cứu thông tin của từng ngôi mộ. Hoặc có thể tìm theo tên liệt sĩ và sẽ hiển thị nghĩa trang, vị trí phần mộ trong nghĩa trang và hình ảnh bia mộ.

Trường hợp nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ

Nếu người tìm nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ muốn tìm thì nhập thông tin vào các khung "Tên", "Nghĩa trang yên nghỉ", rồi nhấn vào khung "Tìm kiếm". Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới (nếu có).

Ở từng tỉnh thành sẽ có các nghĩa trang để người dùng tìm và nhấn chọn.

Lưu ý, trong trường hợp này người đi tìm cần phải nhớ chính xác toàn bộ thông tin của liệt sĩ để tìm chính xác vị trí của mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Tìm mộ liệt sĩ theo "Tên"

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết nơi hy sinh, nghĩa trang chôn cất thì trang web sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

 

 

Tìm mộ liệt sĩ theo "Tỉnh hy sinh", "Nghĩa trang yên nghỉ"

Khi nhớ chính xác tỉnh hy sinh, Nghĩa trang chôn cất thì trang web cũng sẽ liệt kê toàn bộ liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Một số liệt sĩ sẽ có thêm trường thông tin "Ngày sinh", giúp các gia đình cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, loại trừ.

 


 

congttdt.png

Lượt xem: 4860

File đính kèm:

Bình luận

Thông tin tuyên truyền Xem thêm